RIM đã bán được 1 triệu BlackBerry PlayBook

[IMG]

BlackBerry PlayBook, sản phẩm máy tính bảng đầu tiên của Research in Motion, đáng tiếc lại không thể là một thành công về mặt thương mại của tên tuổi đến từ Canada. Mặc dù vậy, cũng đã có hơn 1 triệu thiết bị chạy hệ điều hành QNX tìm được đường đến tay người dùng cuối, như công bố mới đây của RIM. Tại thời điểm này, với mỗi chiếc PlayBook bán ra, RIM đang phải chịu lỗ do bán dưới giá vốn, và doanh thu từ phần mềm và nội dung số không thể bù đắp khoản chênh lệch ấy.

Máy tính bảng PlayBook bắt đầu được bán ra từ tháng 2 năm ngoái, với giá bán 500 USD cho phiên bản thấp nhất. Những ấn tượng đầu tiên của người dùng về một hệ điều hành mới mẻ, sinh động nhanh chóng bị thay thế bằng nỗi thất vọng khi PlayBook thiếu nhiều ứng dụng cơ bản cần có trên bất kỳ một thiết bị điện tử thông minh nào, đơn cử như lịch làm việc và danh bạ. RIM đã quá nôn nóng khi muốn rút ngắn thời gian bán ra, nên không kịp hoàn thiện phần mềm cho sản phẩm của mình.

Không lâu sau đó, hãng điện tử Canada buộc phải giảm giá bán PlayBook xuống 199 USD do doanh số quá thấp. Đồng thời, RIM cũng phát miễn phí hàng ngàn PlayBook cho lập trình viên với mong muốn thu hút sự quan tâm của đội ngũ phát triển nói riêng và sau đó là người dùng nói chung. Hiện tại, PlayBook thậm chí cho phép người dùng sử dụng một số ứng dụng Android vì số lượng phần mềm phát triển cho PlayBook vẫn còn nghèo nàn. RIM đã không thể tạo ra doanh thu như mong muốn, bất chấp việc có trong tay một sản phẩm có tiềm năng, và đó là một sai lầm đắt giá về chiến lược.

Theo: http://www.tinhte.vn/

Nguồn: SlashGear


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s