Ép xung N9 sử dụng Inception.

[IMG]Với các thành viên lâu năm trong box Maemo/Meego thì việc ép xung chiếcN900 đã là quá quen thuộc. Đối với chiếc N9 thì mọi việc lại phức tạp hơn nhiều do các giới hạn an toàn của Nokia ( aegis). Nhiều thành viên kỳ cựu của talk.maemo.org và meego.com mặc dù cũng đã tìm ra cách để ép xung ( overclock N9 ) nhưng họ đều không đưa ra hướng dẫn cụ thể do lo sợ việc ép xung là không an toàn đối với những người sử dụng ít kinh nghiệm. Ngày hôm qua một thành viên trên talk.maemo.org đã có bài hướng dẫn đầu tiên về việcép xung N9 sử dụng Inception . Hướng dẫn này được cho là tương đối an toàn và có thể áp dụng cho mọi người . Sau đây mình xin hướng dẫn ép xung theo phương pháp này ( dịch lại theo bài viết trên talk.maemo.org) nhưng trước hết mong các bạn đọc kỹ các lưu ý :

1. Tuy việc ép xung N9 đã được thử nghiệm và chạy tốt với nhiều máy N9 của các thành viên talk.maemo.org ( xung nhịp 1.1 Ghz) nhưng việc ép xung vẫn tồn tại những rủi ro không thể lường trước. Mình sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu máy các bạn xảy ra sự cố khi làm theo bài hướng dẫn ép xung này ( YOU DO IT AT YOUR OWN RISK)

2.Việc ép xung dành cho những bạn yêu vọc và đã có nhiều kinh nghiệm sử dụng maemo cũng như xử lý các sự cố . Do vậy mình sẽ không làm một hướng dẫn từng bước ( step by step) mà chỉ hướng dẫn sơ lược đủ để các thành viên có kinh nghiệm có thể tiến hành.

3.Việc ép xung N9 này sử dụng Inception , một công cụ giúp can thiệp sâu và chiếm toàn quyền điều khiển N9. Trước hết mong các bạn đọc kỹ về Inception tại :
https://endno.de/~itsnotabigtruck/inception/
http://talk.maemo.org/showthread.php?t=82835&highlight=inception
Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ không hướng dẫn thêm về Inception. Các bạn có thể tự nghiên cứu thêm qua các link trên.

4.Đây là những giai đoạn ban đầu của cộng đồng maemo để có thể đưa đến cho mọi người sử dụng N9 một công cụ ép xung dễ dàng. Chắc chắn trong tương lai sẽ có những công cụ giúp các bạn ép xung dễ dàng hơn với giao diện và hướng dẫn cụ thể. Do vậy nếu các bạn không chắc về những gì mình sẽ làm thì có thể đợi thêm 1 thời gian để có phương pháp đơn giản, tiện lợi hơn.

5. Việc ép xung lần này dựa trên stock kernel của PR1.2 ( kernel gốc) . Do vậy bạn nào đã flash kernel dual boot để cài Android thì mình khuyên là nên flash trở về kernel gốc trước khi thử nghiệm. Nếu các bạn vẫn thích thử nghiệm ép xung với kernel dual boot thì mình và mọi người chắc cũng đều hoan nghênh . Hoan hô tinh thần chuột bạch cho cộng đồng :)

Phần mềm Conky kiểm tra các thông số của N9
Các bước tiến hành :
1.Đầu tiên là tiến hành cài đặt Inception( nếu các bạn chưa cài đặt) theo hướng dẫn từ trang chủ Inception. Yêu cầu là các bạn phải cài đặt Inception thêm vào đó làm đầy đủ các hướng dẫn , cài và incept đầy đủ các packages phụ trợ (opensh và aegisctl) từ trang chủ Inception :
https://endno.de/~itsnotabigtruck/inception/

2.Down modules để tiến hành ép xung tại đây :
http://www.appcheck.net/storage/oc-modules-pr1.2.zip

3. Giải nén và copy 2 file opptimizer_n9.ko và symsearch.ko vào thư mục MyDocs của N9.

4.Mở Terminal của N9 và gõ các lệnh sau :

Code:
opensh
cd MyDocs
cp *.ko /lib/modules/2.6.32.48-dfl61-20115101/
/usr/sbin/aegisctl -k
/sbin/insmod /lib/modules/2.6.32.48-dfl61-20115101/symsearch.ko
/sbin/insmod /lib/modules/2.6.32.48-dfl61-20115101/opptimizer.ko
echo 1100000000 > /proc/opptimizer

Câu lệnh echo … sẽ viết xung nhịp bạn muốn . Hiện tại mình mới thử nghiệm chạy ổn định với xung nhịp 1.1Ghz . Các bạn có thể tiến hành thử nghiệm với các xung nhịp khác bằng cách thay số 1100000000 bằng các xung nhịp mong muốn. Nếu máy không chịu được thì sẽ tự động reboot và trở về xung nhịp ban đầu.

Cuối cũng là chúc các bạn thành công và cùng hy vọng thêm nhiều trò vui với Inception :)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s