Toray Advanced giới thiệu tấm bảo vệ tự khắc phục vết trầy xước

[IMG]
Một công ty của Nhật với tên gọi Toray Advanced Film Co Ltd., vừa qua đã giới thiệu sản phẩm mới nhất của họ đến công chúng – lớp vỏ bảo vệ tự phục hồi, loại bỏ những vết xước nhỏ trên bề mặt thiết bị. Tấm film bảo vệ này đã được sử dụng trên một số dòng máy tính xách tay và giờ đây nó được phát triển để sử dụng rộng rãi trên điện thoại và máy tính bảng. Về cơ bản, tấm film bảo vệ này có phủ một lớp sơn ướt đặc biệt với khả năng tự xoá vết xước, gọi là “lớp tự phục hồi” trên bề mặt tấm film PET (polyethylene terephthalate)

Bởi vì lớp tự phục hồi có độ nhớt cao cũng như đàn hồi tốt giống như những lớp đệm xếp tầng nên nó có khả năng tự sửa chữa các vết trầy trong ít phút“, Toray Advanced Film cho biết. Công ty không tiết lộ chi tiết vật liệu sử dụng, chỉ có thể nói rằng: “Chúng tôi đã nghiên cứu và cải tiến vật liệu tự phục hồi. Phân tích các cơ chế sửa chữa các vết trầy xước và áp dụng nó lên tấm film này“.

Độ dày của toàn bộ tấm film PET vào khoảng 125μm hoặc mỏng hơn, trong đó các lớp phủ tự sửa chữa chỉ mỏng khoảng vài chục micromet. Ở trong điều kiện nhiệt độ phòng bình thường, chưa đến 10 giây là các vết xước trên bề mặt film sẽ tự động biến mất. Hình minh hoạ được chụp sau khi người ta thử nghiệm làm trầy bề mặt và đã để nó tự phục hồi.

Với việc tấm film bảo vệ tự xoá vết trầy này ngày càng phổ biến thì có lẽ nó sẽ sớm hợp với Gorilla Glass thành bộ đôi hoàn hảo.

Nguồn: Nikkeibp
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s