[IMG]

Mình đã gắn 4 chiếc máy chụp ảnh này lên trên một chiếc khung và cùng chụp 4 tấm hình ở thời điểm và khung hình gần nhau nhất để so sánh chất lượng hình ảnh của 4 chiếc máy. Điều mà chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng nhất là những chiếc smartphone với camera tốt bây giờ về chất lượng không thua gì nhiều so với một chiếc máy ảnh du lịch, kể cả một chiếc dòng cao cấp như chiếc Nikon P7000 mà mình dùng trong lần thử nghiệm này. Nếu chúng ta chơi mạnh hơn tính thêm các tính năng chia sẻ như email, đưa hình lên mạng hay thêm các hiệu ứng và xử lý ảnh sau khi chụp thì rõ ràng tổng điểm thì smarphone với camera cao cấp có thể nói là chiếm ưu thế hơn máy ảnh du lịch.

Các hình dùng trong bài này không được chỉnh sửa, chỉ được nhập vào máy tính, đổi tên file, đóng dấu tên thiết bị lên góc trái trên để anh em dễ theo dõi và giảm kích thước chiều ngang thành 1500 điểm ảnh giữ nguyên tỉ lệ.

Trong video này mình cho các bạn xem cách mình gắn máy lên trên giá và chụp ảnh so sánh. Không phải tất cả các góc chụp trong video đều giống với các hình ảnh có bên dưới. Video chỉ để các bạn biết quá trình mình chụp chứ không thể hiện chất lượng ảnh chụp

Lần đầu làm nên mất khá nhiều thời gian và kết quả vẫn chưa như mong muốn. Lần sau sẽ tốt hơn. 

Chụp cận cảnh:

Chụp chân dung

Chụp ngược sáng: Trong loạt chụp ngược sáng này thì iPhone 4S và One Xcó HDR nên 2 loạt đầu mình có mở HDR còn 1 loạt cuối mình không mở.

Chụp studio

Chụp thiếu sáng: Chụp thiếu sáng và không mở đèn.

Chụp đời thường

Khác

Panorama: Chỉ có One X và Xperia S có chế độ chụp này nên chỉ thử ở 2 máy.

[IMG]

[IMG]

Nguồn: http://www.tinhte.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s