MoVend: giải pháp chi trả trong ứng dụng trên Windows Phone

[IMG]

In-app payment là một cụm từ mô tả hình thức chi trả ngay bên trong ứng dụng, cho phép người dùng có thể mua thêm những tính năng mới hoặc đồ vật trong game. Hình thức chi trả này đã xuất hiện trên các nền tảng phổ biến như iOS, BlackBerry, Symbian và gần đây nhất là Android. Riêng vớiWindows Phone, nền tảng của Microsoft vẫn chưa có một giải pháp thanh toán trong ứng dụng thực sự và nếu có thì cũng chỉ giới hạn trong Xbox Live. Mặc dù vậy, Microsoft đã cho phép các đối tác thứ 3 can thiệp và một trong số đó phải kể đến giải pháp thanh toán nền tảng chéo MoVend củaStream Media.

MoVend cung cấp các giải pháp mua trong ứng dụng, cho phép lập trình viên kích hoạt nhiều loại hình chi trả trên Android, Windows Phone và BlackBerry bằng việc sử dụng một thư viện lập trình đơn giản do công ty phát hành. Thông thường, nếu như lập trình viên muốn kích hoạt các hình thức thanh toán bản địa, họ cần phải tích hợp nhiều bộ SDK theo các cổng thanh toán khác nhau. Tuy nhiên, MoVend đã đơn giản hóa quy trình này bằng cách kết hợp tất cả các kênh thanh toán vào một.

MoVend cũng đã phát hành bộ SDK cho Windows Phone nhưng chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Giờ đây, Microsoft cùng Nokia sẽ đẩy mạnh dịch vụ. Cụ thể, các lập trình viên tại Singapore, Malaysia và Indonesia đang được treo giải thưởng trị giá 2000 USD (bao gồm 3 chiếc Lumia 800 và 2 chiếc Lumia 710). Nhiệm vụ của lập trình viên là tải về bộ SDK và tích hợp các giải pháp thanh toán vào ứng dụng của mình. Sau đó, lập trình viên sẽ đệ trình các file XAP thông qua bảng điều khiển trực tuyến của MoVend. Ứng dụng sẽ được đánh giá bởi một ban giám khảo từ Nokia và MoVend dựa trên các yếu tố như thiết kế (25%), tính khả dụng (50%) và tính sáng tạo (25%).

“Chúng tôi đang nhận được sự hưởng ứng tích cực với phiên bản mới nhất của Windows Phone vừa được phát hành trong những tháng gần đây. Chúng tôi muốn khuyến khích các lập trình viên nhiều hơn nữa để phát triển các ứng dụng WP kết hợp với dịch vụ MoVend bởi nó sẽ mang lại lợi ích cho cả người dùng (thêm nhiều ứng dụng chất lượng hơn) và các nhà phát triển (thêm nhiều lợi nhuận hơn thông qua IAP trên nền tảng). Một số ứng dụng vừa được phát hành cùng dịch vụ thanh toán MoVend đang phát triển rất tốt và chúng tôi muốn giúp lập trình viên Windows Phone thực hiện một điều tương tự,” giám đốc điều hành Stream Media – Chua Zi Yong cho biết.

Cuộc thi viết ứng dụng và tích hợp tính năng chi trả MoVend được khởi động từ ngày 2 tháng 4 đến 15 tháng 5. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 23 tháng 5 tới và nếu muốn tham gia, bạn có thể tham khảo thêm tạiMovend.com 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s