Video] Thử các chức năng mới của GALAXY SIII, dùng giọng nói mở khóa, bật camera…

[IMG]

Trong buổi giới thiệu SIII vừa qua, Samsung đã giới thiệu khá nhiều chức năng mới dành cho nó ví dụ như Smart StayEye Tracking, dùng giọng nói mở khoá máy, bật camera… và một số chức năng khác liên quan đến cảm biến của điện thoại. Trong video cuối bài này mình sẽ chia sẻ với các bạn thấy rõ các chức năng kể trên nó hoạt động như thế nào. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Mở khóa, bật camera bằng giọng nói
Bạn có thể đặt ra 1 câu lệnh hay 1 từ gì đó để mở khóa cho máy. Do nó nhận dạng câu lệnh kiểu âm thanh, không phải nhận dạng từ ngữ bên bạn cứ thoải mái dùng bất cứ ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt để làm từ khóa mở máy, ví dụ như các từ “mở”, “mở khóa”, “open”… Khi bạn nói các từ này ra thì màn hình sẽ được mở khóa ngay sau đó.

Ngoài chức năng mở khóa, SIII còn cung cấp nhiều chức năng khác ví dụ như mở camera, kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, chơi nhạc… Bạn vào Settings > Samsung Unlock Options, đánh dấu chọn vào mục Wake up in Samsung unlock để bật tính năng này, sau đó vào tiếp Set wake-up command để cài đặt các câu lệnh.

Bên trong màn hình này có 4 dòng Wake-up function 1, 2, 3 và 4, tương ứng với 4 câu lệnh khác nhau. Bạn bấm chọn 1 dòng, nó sẽ yêu cầu bạn đọc từ đó lên 4 lần, bạn hãy làm theo nó, nên đọc với một giọng bình thường và cố gắng đọc 4 lần sao cho giống hệt nhau. Đọc xong nếu máy nhận dạng tốt thì coi như đã hoàn tất. Bạn hãy thử khóa màn hình, sau đó bấm nút mở khóa và đọc câu lệnh để thấy kết quả.

2. Kích hoạt camera bằng cách chạm màn hình và xoay ngang máy
Ngoài cách dùng giọng nói để mở camera thì SIII còn thêm một cách nữa cũng khá hay đó là từ màn hình khóa, bạn hãy chạm ngón tay lên màn hình và xoay ngang máy, lập tức camera sẽ được bật lên. Lưu ý là bạn phải để máy đứng, chạm 1 ngón tay và xoay ngang, cách này không thể áp dụng trên màn hình Homescreen được.

[IMG]

3. Smart Stay: màn hình sẽ không bao giờ tắt nếu bạn nhìn vào nó
Bình thường, sau một khoảng thời gian (30 giây, 1 phút…) nếu bạn không chạm vào màn hình thì máy sẽ tự động khóa lại để tiết kiệm pin, đây là một điều khá phiền phức trong những lúc ta đang đọc sách hay lướt web, thay vì tăng khoảng thời gian chờ lên thì bạn hãy sử dụng Smart Stay. Chức năng này dùng camera trước để theo dõi mắt bạn coi có đang nhìn vào màn hình hay không, nếu có thì nó sẽ giữ cho màn hình luôn luôn sáng, nếu bạn ngủ gật, nhìn sang chỗ khác hay đặt máy xuống thì nó sẽ tự động tắt màn hình lại như bình thường.

Bạn bật Smart Stay bằng cách vào Settings > Display và chọn Smart Stay. Sau khi bật thì trên thanh trạng thái phía trên màn hình sẽ nhấp nháy biểu tượng hình con mắt, báo cho bạn biết là nó đang chạy ngầm và theo dõi mắt của bạn.

[IMG]

4. Chức năng tag hình trong bộ sưu tập (Social Tag)
Khi xem một tấm hình nào đó trong Gallery, nếu có xuất hiện người trong hình thì nó sẽ tag đúng gương mặt người đó để bạn gõ tên, bạn có thể chọn tên trong danh bạ hay trên Facebook đều được. Sau khi tag, SIII còn hỏi bạn có muốn lấy hình đó làm hình đại diện trong danh bạ hay không, nếu đồng ý thì ngay lập tức máy sẽ lấy ảnh gương mặt người đó và dán vào danh bạ. Đây là một chức năng rất hay và hữu dụng. Nó giúp cho danh bạ của chúng ta luôn được cập nhật những hình ảnh mới nhất, thay vì trước đây ta phải làm theo cách thủ công thì bây giờ mọi thao tác đã được máy tự động hóa hết.

Chưa hết, hình sau khi tag sẽ xuất hiện những nút bấm nho nhỏ như Call, Message, Email và Social bên dưới gương mặt của người đó, bấm vào đây thì máy sẽ thực hiện cuộc gọi hoặc chuyển sang màn hình nhắn tin với người đó.

5. Popup Play: Xem video trên mọi cửa sổ màn hình
Chức năng này sẽ thu nhỏ cửa sổ xem phim lại và nằm ở một góc nào đó trên màn hình, cho phép bạn có thể vừa xem phim trong khi đang lướt web, nhắn tin hay xem hình… Bạn có thể kéo cửa sổ thu nhỏ này sang bất kỳ vị trí nào trên màn hình, muốn chuyển lại màn hình lớn thì chỉ việc bấm vào nó một cái.

Để sử dụng, bạn vào Video Player, chọn xem 1 video bất kỳ, sau đó bấm vào nút Popup ở góc dưới bên phải màn hình.

6. Motion: lướt tay để điều khiển điện thoại
Vào Settings > Motion bạn sẽ thấy có rất nhiều chức năng thú vị trong đây, ví dụ như tự động gọi cho người mà bạn đang nhắn tin hay xem trong danh bạ bằng cách đưa máy lên tai, tự động rung máy 1 cái khi cầm máy lên nếu có tin nhắn mới hay cuộc gọi nhỡ, lập úp máy để tắt tiếng nhanh, gõ nhẹ lên đầu điện thoại 2 lần để chuyển nhanh đến đầu danh sách… Bạn có thể nhấn vào từng dòng một để xem hướng dẫn cách sử dụng và bấm tiếp vào nút Try để thử trải nghiệm nó.

Ngoài ra Motion còn có hai chức năng khác giúp chúng ta chụp màn hình (Screenshot) bằng cách vuốt tay từ trái sang phải (hoặc ngược lại) và lấy tay che màn hình để tắt âm thanh chơi nhạc. Để chụp màn hình, bạn dùng cạnh bàn tay, nhớ là cạnh bàn tay chứ không phải lòng bàn tay nhé, chạm toàn bộ cạnh bàn tay lên màn hình, sau đó vuốt nhẹ từ rìa bên phải sang trái hoặc ngược lại để tiến hành chụp. Bạn cần có thời gian để làm quen với cách làm chụp này.

Còn chức năng tắt tiếng chơi nhạc thì khá dễ làm, bạn chỉ việc áp nguyên lòng bàn tay của mình lên màn hình điện thoại là nó sẽ tắt tiếng ngay lập tức (Pause).

7. S Voice: tương tự Siri, khởi động bằng giọng nói
S Voice là phần mềm tương tự như Siri trên iPhone 4S, cho phép bạn có thể dùng giọng nói của mình để hỏi điện thoại về thời tiết, chứng khoán, mở phần mềm… Bạn có thể mở S Voice bằng cách nhấn vào icon của nó trong menu hoặc đơn giản hơn là nói “Hi Galaxy” hoặc bất cứ từ nào bạn thích. Bạn có thể cài đặt câu lệnh khởi động S Voice trong menu Settings > Samsung Unlock Options.

Nguồn: http://www.tinhte.vn/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s