Nokia City Lens – ứng dụng tìm kiếm thời gian thực cho Lumia

[IMG]

Các ứng dụng tìm kiếm thời gian thực (Augmented Reality) đã xuất hiện từ khá sớm trên nền tảng Windows Phone. Mở đầu phải kể đến ứng dụng ScanSearch – một công cụ tìm kiếm địa điểm bằng camera dựa trên dữ liệu của Google, được LG trang bị riêng cho các dòng máy WP của hãng. Tiếp đó là Wikitude, ứng dụng này xuất hiện trên nhiều nền tảng có cả Windows Phone và hôm nay là Nokia City Lens, ứng dụng tìm kiếm tương tự do Nokia Beta Labs phát triển.

Các tính năng của Nokia City Lens bao gồm:

  • Tìm kiếm các địa điểm gần vị trí của bạn bằng cách quét camera xung quanh. Địa điểm sẽ bao gồm các tòa nhà cụ thể, khách sạn, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, v.v..
  • Địa điểm được hiển thị theo nhiều kiểu: trực tiếp trên camera, trên bản đồ hoặc theo dạng danh sa
  • Tìm hiểu thêm thông tin về địa điểm, bạn chỉ với việc nhấn vào điểm cần xem; địa chỉ, số điện thoại, các đánh giá và mô tả chi tiết về địa điểm sẽ hiển thị ngay trên màn hình.
  • Bạn cũng có thể chia sẻ địa điểm chỉ với 1 cú nhấn qua các dịch vụ mạng xã hội, SMS hoặc email.
  • Bạn có thể lưu lại những địa điểm đã tìm hoặc xem qua, qua đó tiết kiệm thời gian và dễ dàng ghi nhớ mình đã đến những đâu.

Phần mềm hiện tại chỉ vừa được phát hành phiên bản Beta và chưa được đăng tải trên Nokia Collection. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt bằng mã QR dưới đây và lưu ý ứng dụng chỉ hoạt động được trên dòng máy Lumia gồm 900, 800, 710. (Nhấn nút Search dưới màn hình – Nhấn Bing Vision (hình con mắt) trên thanh menu và hướng camera lên mã QR).

[IMG]
Theo: Nokia


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s