[Windows 8] Vấn đề tương thích phần mềm cũ trên Windows 8

010.png

Giao diện Modern UI đặc sắc trên Windows 8

Nếu như bạn chưa biết, thì Windows 8 được Microsoft phát triển dựa trên nền tảng NT Technology 6.x chung với Windows Vista và Windows 7. Với phiên bản hiện nay cho Win8 là 6.2, trong khi của Vista là 6.0 và ở Win7 là 6.1 (còn của XP là 5.1). Do đó, khi phát triển từ nhân NT Technology 6.x nên Windows 8 sẽ có khả năng tương thích với các phần mềm cũ rất tốt, nhất là các ứng dụng đã và đang chạy tốt trên Vista và Windows 7.

Hiện nay, Microsoft đã hoàn thành phiên bản cuối cùng của Windows 8 và đã tung ra bản thử nghiệm RTM đó cho người dùng cũng như các đối tác của họ cài lên máy tính để kiểm tra sự tương thích. Ở thời điểm hiện tại, đối với các người dùng cuối đang thử nghiệm phiên bản RTM (số build 9200) phần lớn đều cho rằng nó tương thích tốt với các phần mềm cũ mà họ đang dùng trên Windows 7 hoặc Vista, tuy nhiên vẫn có những phần mềm không chạy được hoặc bị lỗi trên Windows 8. Bài viết sau đây sẽ cập nhật một số phần mềm chưa tương thích tốt trên Win8, và mong các bạn đang dùng thử HĐH này sẽ bổ sung thêm để chúng ta có một danh sách đầy đủ hơn.

– Adobe Lightroom 4.1 -> Khắc phục: tải về Lightroom 4.2 Final ở đây.
– Các phần mềm bảo mật, ví dụ Norton Antivirus bản cũ. Tải về bản NIS 2012 mới dùng thử 60 ngày cho Win8 ở đây.
– Windows Movie Maker thỉnh thoảng bị treo khi xuất phim. Một số bạn bị tình trạng nhòe hình sau khi xuất phim. -> Chờ Microsoft ra bản cập nhật mới.
– Chương trình xem phim Media Classic trong bộ K-Lite Codec hay bị đơ, đứng hình khi tua nhanh: Dùng các chương trình thay thế khác trong khi chờ có bản cập nhật mới.
– Office 2007, 2010: vẫn chạy tốt trên Windows 8.
– Một số gói phần mềm đi kèm laptop như HP Protect Tool hay những gói bảo mật không nên cài lên Win8, vì sẽ bị lỗi có thể làm hư luôn Windows, phải cài lại.
(tiếp tục cập nhật)

Ngoài ra, khi có một phần mềm đang chạy tốt trên Vista hoặc Win7 nhưng không chạy được trên Win8, các bạn hãy thử chức năng Compatibility mode bằng cách: Chuột phải vô phần mềm đó -> Compatibility -> Run this program in compatibility mode for: Chọn Windows Vista hoặc Windows 7.

008.png
Nguồn: tinhte.vn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s