[Tin đồn] Apple sẽ sử dụng dữ liệu địa điểm của Foursquare cho Maps trên iOS

maps-4sq.jpg

Ứng dụng bản đồ (Maps) mà Apple tự phát triển cho các thiết bị chạy iOS 6 sử dụng dữ liệu vị trí từ đối tác thứ ba là Yelp nhưng rất có thể mọi việc sẽ thay đổi nếu như tin đồn mà WSJ đăng tải mới đây là chính xác. Vẫn là “dẫn lời từ những người thân cận”, nguồn tin này cho biết đại diện của Apple là phó chủ tịch phụ trách dịch vụ và phần mềm Internet Eddy Cue đã có cuộc gặp gỡ với CEO của Foursquare (4sq) để bàn bạc về thương vụ chia sẻ dữ liệu vị trí giữa hai công ty. Nếu như vậy thì sự hợp tác giữa Apple và Yelp sẽ chấm dứt để nhường chỗ cho 4sq về việc sử dụng dữ liệu liên quan tới địa điểm trong dịch vụ bản đồ Apple.

Chúng ta đều biết rằng Apple bắt đầu ngừng chơi với Google Maps từ iOS 6 và cùng lúc đó tích hợp dữ liệu của Yelp để tìm địa điểm gần đó như nhà hàng. Không chỉ Maps, tính năng trợ lý Sirixuất hiện kể từ iPhone 4S cũng được tích hợp Yelp khi người dùng có câu hỏi liên quan tới các địa điểm. Dữ liệu của Yelp được Apple sử dụng để gợi ý các địa điểm gần vị trí người dùng (nearby) hoạt động rất tốt tại Mỹ nhưng vấn đề là nó không hoàn hảo khi đi ra ngoài nước Mỹ.
Ngay cả khi tin đồn Apple và 4sq hợp tác về thông tin địa điểm là chính xác thì chúng ta vẫn chưa biết liệu sự hợp tác này chỉ dừng lại ở đó hay Apple sẽ mua lại 4sq. Có thể Apple sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 700 tới 800 triệu USD cho 4sq, nó lớn hơn rất nhiều so với con số 200 triệu USD khi Apple mua lại Siri hay 50 triệu USD cho Chomp.
Nguồn: TechCrunch

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s