[Tin đồn] Nokia đang phát triển máy tính bảng 10″ chạy Windows RT, ra mắt vào năm sau

1_nokia-windows-rt-tablet.png

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Theo tin rò rỉ từ DigiTimesNokia hiện đang đàm phán với Microsoft, Qualcomm và Compal Electronics để “khôi phục lại việc phát triển máy tính bảng 10″ chạy Windows RT“. Nguồn tin từ dây chuyền cung ứng ở Đài Loan nói thiết bị này sẽ xuất hiện tại triển lãm Mobile Word Congress 2013 diễn ra từ ngày 25 đến 28 tháng Hai năm sau. Hiện tại, vì tình hình kinh doanh của các thiết bị Windows RT không được như kì vọng, Nokia vẫn đánh giá xem số lượng máy cần sản xuất là bao nhiêu. Nhà sản xuất Phần Lan cũng chưa có kế hoạch tiếp thị cho sản phẩm bí ẩn này.

DigiTimes tiết lộ rằng Nokia đã từng lên kế hoạch xây dựng một mẫu tablet Windows RT 10″ dùng CPU Qualcomm Snapdragon S4 vào quý một năm nay, sau đó nó sẽ được chuyển cho Compal sản xuất. Ban đầu dự tính có khoảng 200.000 máy sẽ bán ra để thử nghiệm phản ứng của thị trường. Tuy nhiên, khi Microsoft giới thiệu Surface, Nokia đã chuyển sang tập trung vào smartphone và hoãn lại kế hoạch máy tính bảng của mình để chờ xem thị trường tablet Windows 8/RT có mang lại lợi nhuận hay không.

Trước đây, Nokia Việt Nam cũng có trình chiếu một hình ảnh tablet Windows trong buổi giới thiệu hai chiếc Lumia 920/820 (chưa biết đây là ảnh rò rỉ thật hay chỉ là một hình ảnh dựng cho vui). Tháng 5 vừa qua, chủ tịch Jorma Ollila cũng có tiết lộ về tablet dùng vi xử lí nhân ARM. Bạn có thể xem lại một số tin đồn khác về máy tính bảng Nokia.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s