Samsung Display sẽ mang hai màn hình dẻo kích thước 5,5″ và 55″ đến CES 2013

samsung-flexible-displays.jpg

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Đại diện của Samsung mới đây tiết lộ rằng tại triển lãm CES diễn ra vào tháng 1 năm sau,Samsung Display sẽ trình diễn hai sản phẩm màn hình dẻo mới. Người xem sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một màn hình dẻo 5,5″ độ phân giải 1280 x 720 (mật độ điểm ảnh 267ppi) được thiết kế dành cho các mẫu smartphone tương lai. Màn hình thứ hai có kích thước to hơn, lên đến 55″ nên sẽ áp dụng vào việc sản xuất TV. Samsung nói hai sản phẩm này có khả năng uốn cong mà không bị vỡ, tuy nhiên hiện chúng ta chưa thể cuộn tròn chúng lại được.

Ngoài việc tìm ra một chất liệu đủ linh họa để chế tạo màn hình, Samsung sẽ còn phải đầu tư phát triển tấm nền cảm ứng cũng như lớp kính phủ, hai thành phần quan trọng không thể thiếu nếu hãng muốn đưa sản phẩm của mình vào thực tế cuộc sống. Trước đây, Samsung cũng đã từng có nhiều bước phát triển trong công nghệ màn hình dẻo, ví dụ như ra mắt thương hiệu LCD dẻo YOUMtrình diễn một vài nguyên mẫu OLED dẻo 4,5″.

Samsung Display không phải là công ty duy nhất nghiên cứu và chế tạo tấm hiển thị dẻo. LG, Nokia cũng đã đạt được nhiều bước tiến mới trong thời gian đây. Có thể thấy rằng việc sử dụng màn hình dẻo sẽ là một xu hướng trong tương lai bởi nó mang lại tính linh hoạt cao, đồng thời loại bỏ nguy cơ gãy, vỡ màn hình đối với các smartphone, tablet và thậm chí là TV trong tương lai.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s