WSJ: Google cùng Motorola đang phát triển dự án “X phone” và “X tablet”?

Screen Shot 2012-09-06 at 2.38.27 AM.png
X Phone” được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với iPhone và các smartphone Galaxy, không gây ra ảnh hưởng xấu đến doanh số bán của những điện thoại thuộc dòng DROID? (ảnh)

Theo thông tin mới nhất từ nhật báo Wall Street Journal, Google cùng Motorola được cho là đang âm thầm cùng nhau phát triển hai dự án riêng lẻ, có tên gọi lần lượt là “X Phone” và “X Tablet“. Bởi nguồn tin cho biết chỉ khi nào Motorola hoàn thành xong dòng sản phẩm “X Phone”, họ mới bắt đầu bắt tay vào hoàn thiện chiếc máy tính bảng “X Tablet”, vì vậy tin tức trong bài này sẽ tập trung chủ yếu vào chiếc smartphone Motorola bí ẩn kia.

Về những đặc điểm cơ bản trên “X Phone”, WSJ tiết lộ máy nhiều khả năng sẽ được Motorola cùng Google sẽ tập trung hơn nữa vào việc cải thiện chất lượng camera, cùng những ứng dụng xử lí hình ảnh – vốn là các yếu tố không được đánh giá cao trên các dòng Nexus hiện nay. Bên cạnh đó, “X Phone” được dự đoán sẽ có màn hình uốn cong cùng chất liệu phần cứng được làm từ gốm – hứa hẹn độ bền sẽ được đảm bảo trên chiếc smartphone này. Bên trong phần mềm, hiện WSJ chỉ mới cho biết máy sẽ được tích hợp sẵn tính năng nhận diện cử chỉ, hình ảnh từ tập đoànViewdle – được Motorola mua lại vào tháng 10. Cuối cùng, “X Phone” được cho sẽ ra mắt vào năm sau, và tiếp sau đó kỹ sư của Motorola sẽ tiếp tục dự án “X Tablet”

Mục đích phát triển “X Phone” cũng như “X Tablet”, nhiều nguồn tin chỉ ra rằng Google muốn tận dụng Motorola để tiến đánh thị trường smartphone cũng như máy tính bảng, mà cụ thể ở đây đó chính là iPhone và các dòng Galaxy của Samsung. Rõ ràng việc cạnh tranh với hai dòng sản phẩm kia thực sự gặp rất khó khăn và thử thách, đặc biệt sắp tới còn có thêm sự tham gia của hai đối thủ mới là Blackberry 10 hay WP8, tuy nhiên băng sự giúp sức của Google và kinh nghiệm làm smartphone lâu năm của Motorola, hy vọng họ sẽ tạo được một sản phẩm mang tính đột phá cao cả về thiết kế lẫn phần cứng trong tương lai không xa.

Theo The Verge
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s