Sẽ sớm có ứng dụng VLC phiên bản Modern cho Windows 8/RT và Windows Phone 8

vlcsurfacert_0.jpg
VLC – trình chơi nội dung đa phương tiện hỗ trợ đa định dạng rất phổ biến trên nền tảng Windows sắp tới sẽ có thêm phiên bản Modern dành cho Windows 8/RT và Windows Phone 8. Nhóm phát triển VLC cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, nhóm đã nhận được hơn 40.000 bảng – tương đương hơn 64.000 USD tiền tài trợ sau khi đưa dự án lên mạng xã hội đầu tư Kickstarter và điều này cũng có nghĩa người dùng sẽ sớm được tải phiên bản mới của VLC từ Windows Store.

Tuy nhiên, việc gây quỹ sẽ không ngừng lại ở con số trên. Nhóm sẽ sử dụng số tiền dôi ra từ quỹ ngoài 40.000 bảng để tăng tốc quá trình phát triển nhằm đưa VLC lên nền tảng di động Windows Phone 8. Và để tỏ lòng biết ơn đối với cộng đồng, VLC đã tiết lộ một số tính năng mới và cho biết họ sẽ làm việc toàn thời gian sau khi phiên bản đầu tiên của ứng dụng hoàn tất. Các tính năng mới bao gồm:

  • Hỗ trợ truy nhập từ camera, cho phép người dùng ghi lại mọi hình ảnh từ camera đang kết nối với máy tính và truyền tải trực tiếp;
  • Tích hợp server và máy khách DLNA, hỗ trợ phát các nội dung đa phương tiện lưu trữ trên các server có tính năng DLNA trên máy tính bảng Windows RT hoặc điện thoại Windows Phone. Truyền tải dạng luồng (stream) mọi nội dung mà VLC có thể chơi trên máy tính bảng hoặc Windows 8 PC sang các thiết bị hỗ trợ DLNA như Xbox, v.v…
  • Tương thích với các thiết bị được kết nối để phát nội dung và đồng bộ hóa;
  • Hỗ trợ Xbox SmartGlass.

Trước đó, nhóm phát triển VLC đã liên tục cung cấp thông tin cập nhật về quy trình phát triển cho người dùng theo dõi bằng một số hình ảnh ý tưởng về phiên bản mới. Qua đó, người dùng có thể ít nhiều hình dung được phiên bản chính thức trên Windows 8/RT sẽ trông như thế nào. Dĩ nhiên là VLC cho Windows 8/RT và Windows Phone 8 sẽ không xuất hiện ngay trong ngày mai nhưng hy vọng rằng nhóm phát triển sẽ công bố ngay vào dịp đầu năm 2013 như một sự khởi đầu mới đối với ứng dụng chơi nội dung đa phương tiện cực kỳ phổ biến VLC.

image-193876-full.jpg
image-194100-full.jpg

 

Theo: WPCentral
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s