LG Display muốn tòa cấm Samsung bán Galaxy Note 10.1 với cáo buộc vi phạm bản quyền màn hình

note10.1 (2).jpg
Hãng tin Dow Jones mới đây cho biết LG Display đã nộp hồ sơ lên tòa án quận ở Seoul nhằm theo đuổi một lệnh cấm bán đối với Samsung Galaxy Note 10.1LG cho rằng màn hình của máy tính bảng này đã vi phạm một số bằng sáng chế do mình nắm giữ liên quan đến công nghệ cải thiện góc nhìn. Mặc dù Dow Jones không nói rõ nhưng có thể dự đoán LG đang nói đến công nghệ AH-IPS hiện đang được hãng áp dụng cho nhiều smartphone của công ty. Động thái này theo sau sự kiện Samsung Display cáo buộc LG chỉnh sửa tấm nền PLS do hãng phát triển rồi đổi tên thành “AH-IPS” để dùng trong các màn hình LCD cỡ nhỏ và trung. Khi đó LG nói hãng sẽ có hành động đáp trả thích ứng, và hồ sơ mới đây có thể là sự phản công của LG.

Trong một email, LG Display nói hãng muốn tòa ban hành một lệnh buộc Samsung “dừng bán, sản xuất, nhập khẩu” Galaxy Note 10.1. Ngoài ra, LG cũng theo đuổi khoản bồi thường thiệt hại trị giá 1 tỉ Won (tương đương 933.000 USD) cho mỗi ngày Samsung chưa thực hiện theo quyết định của tòa (tấn nhiên là trong trường yêu cầu của LG được tòa thông qua).

Nói về vấn đề này, Shim Jaeboo, phó chủ tịch Samsung Display, cho biết công ty ông không vi phạm các bằng sáng chế của LG. Trong thời gian tới, Samsung sẽ phản hồi lại “cáo buộc phi lý” từ phía LG.

Trước đây, Samsung từng kiện LG vi phạm một bản quyền liên quan đến màn hình OLED, nhưng sau đó bị LG kiện ngược lại. LG cáo buộc Samsung sao chép thiết kế tấm nền OLED, mạch truyền dẫn và cả thiết kế của những thiết bị do mình sản xuất. Trước đó, 11 nhân viên Samsung đã bị bắt vì dính líu đến việc đánh cắp và bán các thông tin mật về màn hình OLED ra ngoài.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s