Lượt tải ứng dụng và doanh thu App Store tăng kỷ lục trong Giáng sinh 2012

Apple-US-online-store-iPad-mini-guaranteed-Christmas-delivery.jpg
Hai đơn vị phân tích là Flurry Analytics và Distimo vừa đưa ra những thống kê của riêng họ về tình hình kinh doanh của kho ứng dụng App Store trong kỳ Giáng sinh vừa rồi với doanh thu và lượt tải về ứng dụng tăng ở mức kỷ lục. Riêng trong ngày lễ Giánh sinh 2012, lượt tải về ứng dụng trên kho App Store của Apple tăng tới 87% so với trung bình cả tháng 12, ngoài ra thì doanh thu từ việc bán ứng dụng cũng tăng ở mức 70%. Số liệu từ Distimo cho thấy iPad là quà tặng phổ biến hơn cả với lượt tải ứng dụng và doanh thu nhiều hơn so với những thiết bị iOS còn lại.

Nếu như lượt tải về ứng dụng từ App Store tăng 87% trong lễ Giáng sinh 2012 thì với riêng iPad, lượt tải về ứng dụng cho chiếc tablet này lên tới 140% trong khi doanh thu tăng 83%. Đối với Flurry, họ nhận xét Giáng sinh 2012 là ngày có lượt tải về đạt mức kỷ lục, nó lớn hơn bất kỳ ngày lễ nào khác trong những năm trước. Tính theo lượt tải về thì Distimo có danh sách 10 ứng dụng cho iOS được tải về nhiều nhất trong thời gian vừa qua bao gồm: YouTube, Google Maps, ElfYourself by OfficeMax, Where’s My Holiday?, Skype for iPad, Subway Surfers, Flow Free, Furby, Instagram, và Emoji & Unicode Icons – Special Symbols For Messages & Email.

Người dùng không chỉ mua ứng dụng mà họ còn có xu hướng mua những thiết bị mới nhân dịp Giáng sinh. Flurry cho biết số smartphone chạy Android và iOS được kích hoạt vào ngày Giáng sinh là 17 triệu thiết bị. Cũng theo đơn vị này, tổng số ứng dụng được tải về từ App Store vàGoogle Play Store đạt 328 triệu lượt tải.

Nguồn: TNWApple Insider
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s