Tìm hiểu về đa nhiệm trên BlackBerry 10: Peek & Flow

Peek Flow.jpg
Từ trước đến giờ, hễ nhắc tới đa nhiệm trên di động là người dùng lại liên tưởng đến việc “tắt cái này, bật cái kia”. Mở một ứng dụng, đóng nó, rồi mở cái khác lên… Ngay cả với OS7, bạn cũng phải “thoát” 1 ứng dụng (hoặc dùng app switcher) rồi mới mở ứng dụng khác lên được. Nếu bạn đang dùng Twitter và nhận một email mới, bạn phải thoát Twitter, tìm Message app, mở nó lên rồi đọc email đó. Trên BB 10, chúng ta hãy cùng chuyển sang tinh thần “ luôn luôn mở, luôn luôn sẵn sàng” với Peek and Flow.

Sau khi làm quen với 1 vài thao tác điều hướng đơn giản trên BB10, bạn có thể bay vun vút giữa các app mà không mất chút thời gian nào. Cùng hoàn cảnh đó, nếu bạn nhận email mới, bạn có thể đơn giản dùng BlackBerry Hub bằng cách lướt lên và từ dưới lên để có thể thấy những thông báo cũng như hộp thư đến của bạn (Hub). Vậy nên thay vì phải qua nhiều thao tác phức tạp rắc rối, bạn chỉ cần “liếc nhìn” (Peek) cái nào mình cần, rồi “lướt nửa chừng” (flow) đến chỗ bạn cần đó từ bất kì ứng dụng nào.

Hãy tách thao tác của Hub thành 2 phần – lên và xuống. Lướt lên, bạn sẽ thấy thông báo của bạn. Tiếp tuc, kéo qua phải và bạn sẽ thấy được inbox. Những thao tác này y chang nhau, dù bạn đang ở đâu trong hệ điều hành, trong trình duyệt, Facebook, Twitter hay bất kì ứng dụng thứ 3 nào khác. Chỉ cần kéo từ dưới lên và ứng dụng của bạn sẽ được thu nhỏ. Lướt qua phải để vào Hub hoặc lướt xuống để trở lại ứng dụng.

Peek and Flow trên BB10 luôn hiện diện trên tất cả ứng dụng và môi trường bạn đang sử dụng. Khi đã sử dụng qua BlackBerry 10, mình phải thừa nhận rằng trải nghiệm đa nhiệm trên OS10 quả thật rất thú vị và tuyệt vời. Cũng giống như BlackBerry Hub, bàn phím và BBM, Peek and Flow luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc bạn cần.

Để dễ hiểu và hình dung rõ hơn, mời các bạn xem video:

Tham khảo CrackBerry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s