Nhiều máy WP không vào được Google Maps nền web, cập nhật: phản hồi của Microsoft và Google

Windows_Phopne_8_start_screen_jpg__jpg..jpeg
Theo trang tin The Verge và Gizmodo, nhiều người dùng máy Windows Phone hiện không thể sử dụng phiên bản Google Maps trên nền web dành cho thiết bị di động (http://maps.google.com) khi truy cập bằng trình duyệt Internet Explorer dù trước đây họ có thể làm được điều này. Ở Việt Nam, khi thử dùng các máy chạy Windows Phone 7.5 như HTC TitanRadar và cả các máy Windows Phone 8 như Lumia 920 cũng không thể vào Google Maps, thay vào đó trình duyệt bị chuyển hướng trở về trang chủ của Google.

Phản hồi lại vấn đề này, Google nói rằng “phiên bản web của Google Maps được tối ưu hóa cho các trình duyệt dựa trên bộ nguồn WebKit như Chrome và Safari. Bởi vì Internet Explorer không phải là trình duyệt WebKit nên các thiết bị Windows Phone không thể truy cập được”. Mặc dù lời giải thích của Google nghe có vẻ hợp lý nhưng chúng ta vẫn chưa biết vì sao trước đây người dùng vẫn có thể vào và sử dụng trang http://maps.google.com, còn bây giờ lại không. Còn theo trang Los Angeles Time, đại diện của Google cho biết hãng không thực hiện thay đổi nào với Google Maps, “chỉ đơn giản là Google Maps chưa bao giờ được thiết kế để hoạt động với Internet Explorer trên Windows Phone”.

Cuộc chiến giữa Google và Microsoft đã trở nên căng thẳng hơn trong thời gian gần đây. Hồi cuối năm ngoái, Google tuyên bố dừng hỗ trợ giao thức đồng bộ Microsoft Exchange ActiveSync cho hộp thư Gmail. Sau đó, Microsoft lên tiếng cáo buộc Google đã có những động thái bên trong nội bộ công ty nhằm chặn một số tính năng của YouTube, dẫn đến chuyện người dùng Windows Phone không được trải nghiệm đầy đủ dịch vụ chia sẻ video trực tuyến này như trên Android, iOS. Và bây giờ đến lượt vấn đề liên quan tới Google Maps. Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ tiếp tục xảy ra.

Cập nhật: Đại diện của Microsoft vừa cho biết “Internet Explorer trên WP8 và Windows 8 sử dụng chung một engine”. Vậy thì chúng ta lại có một câu hỏi mới: tại sao IE trên Windows 8 vẫn chạy bình thường mà WP8 lại không chạy được nữa?

Nguồn: GizmodoThe VergeLATimes
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s