Một số phần mềm giúp bạn tận dụng khu vực thông báo của Android Jelly Bean

500px.jpg
Kể từ khi nâng cấp Android lên phiên bản 4.1 và 4.2 Jelly Bean, Google đã bổ sung rất nhiều tính năng mới cho thanh thông báo của hệ điều hành. Trong đó, điểm nổi bật là Google đã cho phép các ứng dụng bên thứ ba tạo ra những thông báo có tính tương tác cao, ví dụ bạn có thể cài thêm một app để ghi chú nhanh trực tiếp từ notification, hiển thị danh sách việc cần làm, điều khiển một số kết nối của thiết bị. Hôm nay mình xin phép được giới thiệu với các bạn một số app hay có thể tận dụng được hết sức mạnh của khu vực thông báo này. Liên kết đến app mình nhúng trong tiêu đề của mỗi mục bên dưới.

1. Notif

2013-01-13 18.29.30.png

Đây là một app được phát triển để bạn có thể thêm gần như nhiều loại nội dung vào thanh thông báo, nói cách khác nó có thể tận dụng toàn bộ sức mạnh của khu vực thông báo trên Android Jelly Bean. Với Notif, bạn có thể tạo một đoạn văn bản với tiêu đề, nội dung để phục vụ cho mục đích ghi chú, thiết lập mức độ ưu tiên (bình thường, luôn nằm trên cùng hoặc ẩn đi), chuyển thông báo sang dạng Ongoing (tức là bạn sẽ không xóa được nó). Biểu tượng của thông báo cũng có thể được thay đổi, rất hay. Bên cạnh đoạn văn bản thuần tùy, Notif hỗ trợ chúng ta hiển thị một hình ảnh nào đó hoặc danh sách những việc cần làm. Ở phiên bản trả phí (Notif Pro – 0,99$), bạn sẽ được tùy chọn đến 200 biểu tượng cho thông báo, tạo và xóa thông báo ngay từ thanh status bar.

notif.jpg

2. Notification Toogle (đặc biệt tương thích cả Android 4.0)

NOTIFICATIONTOOGLE.jpg

Nếu bạn đã từng dùng qua các bản ROM cook như CyanogenMod thì chắc hẳn bạn sẽ rất thích các công cụ dùng để tắt bật Wi-Fi, 3G, GPS,… được tích hợp thẳng vào thanh thông báo. Giờ đây, bạn có thể hoàn toàn sử dụng được tính năng này trên bất kì bản ROM nào, thậm chí cũng không cần root máy luôn, nhờ có sự trợ giúp của phần mềm Notification Toogle. Sau khi tải và cài đặt app, bạn có thể thiết lập để Notification Toogle hiển thị nút tắt bật cho bất kì thứ gì bạn thích, ví dụ như:

 • Wi-Fi, phần cấu hình Wi-Fi, phần cấu hình nâng cao cho Wi-Fi
 • Bluetooth, phần cấu hình Bluetooth, phần cấu hình nâng cao cho Bluetooth
 • Chuyển chế độ rung, chế độ im lặng, hoặc kết hợp cả hai
 • Tùy chọn âm thanh
 • Chế độ điều chỉnh độ sáng cho thiết bị
 • Khóa-mở khóa rung
 • NFC, 3G, GPS
 • Khởi chạy nhanh app Camera
 • Một số nút chơi nhạc: dừng, tua lại bài trước, chơi bài sau
 • Các tính năng chỉ dành cho máy root: khởi động lại máy, tắt hoặc hiển thị menu để tắt
 • Hiển thị danh sách những app mới chạy gần đây
 • Thiết lập đồng hồ báo thức
 • Hai mục cuối cùng: Show black/white divider sẽ hiển thị một khoảng trống giữa các nút để nhìn cho đẹp hơn.
 • Ngoài ra, khi kéo ngón tay từ trái sang phải ở giao diện của Notification Toogle, bạn còn có thể thêm một số ứng dụng ưa thích để đưa biểu tượng của chúng lên thanh thông báo, khi đó nhấn vào là chạy ngay app đó lên, tiện dụng vô cùng.

Ở mỗi mục như trên chúng ta có hai ô để chọn, nếu chọn ô bên trái thì nút sẽ được thêm vào ở hàng thứ nhất của thanh thông báo, còn ô bên phải thì nó được đẩy xuống hàng thứ hai. Bạn nhìn hình minh họa thì sẽ hiểu ngay.

Ngay khi bạn vừa chọn xong một thứ gì đó thì nút sẽ hiện ra ngay trên thanh thông báo. Nếu bạn không thích biểu tượng ứng dụng Notification Toogle hiển thị thường trực thì bạn nhấn nút Settings (thứ hai từ ngoài đếm vào ở góc trên bên phải), chọn Notification priority, nhấn số 1 là xong.

3. Any.DO

anydo.jpg

Đây là một trong những ứng dụng nhắc nhở có giao diện đẹp nhất hiện nay, được thiết kế theo đúng phong cách của Android 4.x nhưng vẫn mềm mại với những điểm nhấn riêng. Việc thêm một nhắc nhở mới cũng nhanh chóng và đơn giản, chúng ta chỉ việc nhập nội dung mong muốn vào hộp thoại ở cạnh trên màn hình, nhấn nút màu xanh kế bên là xong.

Any.DO hỗ trợ đồng bộ trực tuyến và cho phép bạn lấy dữ liệu từ Google Task. Điều đó có nghĩa là những gì bạn ghi lại sẽ được đồng bộ xuyên suốt mọi thiết bị. Bạn có thể đặt mức độ ưu tiên cho mục nhắc nhở, thiết lập thời điểm máy sẽ hiện thông báo, thêm ghi chú (có hỗ trợ định kèm tập tin âm thanh). Khi đã hoàn thành xong một tác vụ nào đó, chúng ta có thể đơn giản xóa nó ra khỏi danh sách những thứ cần làm bằng cách trượt ngón tay từ trái sang phải.

Về phần tích hợp vào thanh thông báo, Any.DO sẽ luôn hiện ra một mục để bạn theo dõi xem mình có những việc nào chưa làm, nếu không có thì app sẽ hiện là “No tasks today. Great Jobs!”. Ngoài ra bạn có thể thêm nhanh một nhắc nhở mới bằng cách chạm vào dấu + ở thanh thông báo. Ví dụ bạn đang lướt web, chợt nhớ phải mua quà cho bạn gái, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống, gõ vào “Mua quà cho bạn gái”, lưu lại, thế là xong, không sợ quên. Cũng cần phải nói thêm rằng phần thông báo của Any.DO có thể dùng với cả Android 4.0 trở lên nữa nhé, không bị giới hạn Android 4.1 đâu.

4. Pulse News

pulse.jpg

Pulse là một phần mềm đọc tin tức rất nổi tiếng từ trước đến nay. Nó cho phép chúng ta duyệt tin ở nhiều nguồn cùng lúc một cách cực kì trực quan. Bạn có thể tìm kiếm nhanh những nguồn tin nổi tiếng trong và ngoài nước, kể cả những trang như Thanh Niên, VNExpress, Báo Mới cũng có thể được Pulse tìm thấy. Còn trong trường hợp app không tự dò thấy nguồn tin, bạn có thể tự tay nhập liên kết RSS để Pulse lấy tin. Cách thực hiện như sau: kéo ngón tay từ bên trái sang phải để lộ ra bảng cấu hình, nhấn nút Add content. Trong màn hình mới, nhấn biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải của màn hình, nhập link RSS vào, ví dụ www.tinhte.vn/rss rồi Enter. Khi app tìm thấy nguồn tin rồi thì bạn nhấn nút dấu + màu xanh là xong.

Nói về khu vực thông báo, Pulse sẽ hiển thị một mục riêng trong đó liệt kê một số tin tức mới nhất. Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra nhanh những tin nóng sốt dẻo. Mình chưa rõ việc Pulse thiết lập thời gian để hiển thông báo là như thế nào, nhưng thường sáng ra thì thấy app gửi thông báo về những tin tức mới, cũng khá hay đấy chứ!

Mời các bạn cùng bổ sung thêm những app hay có thể giúp chúng ta tận dụng được thế mạnh của Notification trên Android Jelly Bean nhé. Chúc các bạn vui vẻ và thành công

Nguồn: http://www.tinhte.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s