Sony có thể sẽ rời bỏ phân khúc điện thoại tầm thấp

xperia j 2.jpg

Có thể chúng ta sẽ không còn thấy những chiếc điện thoại Sony tầm thấp như Xperia J nữa

Hồi quý 3 năm 2012, theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC, Sony hiện là nhà sản xuấtsmartphone đứng thứ ba thế giới tính theo doanh số, chỉ xếp sau Apple, Samsung và hãng đang rất lạc quan về tương lai của mình. Mới đây, Stephen Sneeden, quản lý marketing sản phẩm Xperia, đã nói với trang tin CNET Asia rằng công ty ông dự tính sẽ tiếp tục vươn lên trong thời gian tới với kế hoạch hai năm. Và để đạt được mục tiêu này, Sony sẽ phải cần đến một số chiến lược nhất định, trong đó có khả năng hãng sẽ không còn phát triển những chiếc điện thoại tầm thấp (entry level) như Xperia J, Xperia Tipo nữa.

Sneeden cho biết “Chúng tôi hiện đã là một nhà cung cấp smartphone cao cấp, và theo logic, các máy ở tầm rất thấp là nơi bạn mất đi ‘những thứ rất Sony’. Và đó cũng là nơi bạn không thể tích hợp những thứ tuyệt vời từ Sony bởi vì phải đảm bảo tầm giá thấp. Có thể chúng tôi sẽ để phân khúc entry level cho những nhà sản xuất khác”. Vị quản lý này tiết lộ Sony hiện đang tiếp tục đánh giá nhiều thị trường khác nhau và “phân khúc tầm trung đến cao cấp” có thể sẽ là trọng tâm mới của công ty.

Giải thích cho việc vẫn duy trì máy tầm trung, ông nói rằng bởi vì những tính năng từ các điện thoại mũi nhọn giờ đây có xu hướng được mang xuống cả những sản phẩm tầm trung. “Có thể đó không phải là sản phẩm chủ lực nhưng tôi vẫn mong chờ rằng những điện thoại này có cùng tính chất (với các mẫu cao cấp)”. Sneeden nói thêm rằng Sony không thể làm hỏng những trải nghiệm mà hãng đang cố gắng trình diễn cho người tiêu dùng và ngay cả một sản phẩm với giá thấp vẫn phải có “một câu chuyện để cộng hưởng”.

Đề cập đến chiếc Xperia Z, Sneeden nói nút nguồn mới chính là một trong những điểm nhấn thiết kế trên máy. Dựa vào đó, công ty muốn khách hàng sẽ nhận ra ngay smartphone mang nhãn hiệu Sony. Một người đại diện của Sony cũng có tiết lộ với trang CNET Asia rằng những chiếc điện thoại sau này của công ty cũng sẽ có đặc điểm tương tự như thế.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s