Cựu CEO Apple khuyên hãng nên sản xuất iPhone giá rẻ

<untitled> (3).jpg
Sản phẩm điện thoại iPhone đang được Apple bán ra với ba phiên bản là 4, 4S và 5 tại nhiều mức giá khác nhau nhằm tối đa hóa mức độ bao phủ thị trường. Tuy nhiên, trừ những thị trường có trợ giá như Mỹ, thì giá của một chiếc iPhone 4 vẫn bị xem là tương đối cao nếu so với các sản phẩm chạy Android hay Windows Phone cùng cấp. Chính vì thế, cựu CEO Apple John Sculley trong một buổi phỏng vấn gần đây với Bloomberg đã lên tiếng khuyên Apple nên phát triển một mẫu iPhone giá rẻ nhằm cạnh tranh với những đối thủ lớn như Samsung tại các thị trường mới nổi.

“Apple cần phải thích nghi với một thế giới hoàn toàn khác”, John nói. “Việc giảm giá sản phẩm từ 500 USD xuống 100 USD cho một chiếc điện thoại thông minh đòi hỏi bạn phải làm việc thật kỹ với chuỗi cung ứng để đảm bảo tính sinh lợi”. Theo John, vấn đề lớn của Apple không phải là vì các dòng iPhone mới không tốt, mà là vì những đối thủ cạnh tranh đang ngày càng rút ngắn khoảng cách với hãng. Thử so sánh một chút vào bốn năm về trước, iPhone dường như là chiếc điện thoại cảm ứng tốt duy nhất trên thị trường. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi. Một chiếc Galaxy S 3 hoàn toàn đủ khả năng cung cấp cho người dùng chất lượng sử dụng tương tự, và thực tế là sản phẩm của Samsung đã vượt qua iPhone để trở thành sản phẩm smartphone bán chạy nhất thế giới. Thêm vào đó, hãng điện tử Hàn Quốc có những chiếc lược bán sản phẩm giá rẻ rất tốt tại các thị trường mới nổi. Đây cũng là một yếu tố quan trọng khiến cho Apple buộc phải nghĩ đến việc nên có một chiếc iPhone giá rẻ.
“Samsung là một đối thủ rất mạnh, và những khác biệt giữa một chiếc iPhone 5 và một chiếc Galaxy không còn rõ rệt như trước nữa”, trích phát biểu của John.

Nguồn: Bloomberg
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s