Giám đốc LG Mobile Pháp: Nexus 4 khan hàng là do Google dự báo số lượng không chính xác

[IMG]
Việc thiếu hút Nexus 4 trên thị trường toàn cầu vẫn tiếp tục diễn ra, trong khi đó LG và Google thì đổ lỗi cho nhau theo một cách thân thiện nhất có thể. Vào tháng 12, quản lí trưởng của Google tại Anh và Ireland cho biết hiện tượng Nexus 4 khan hàng là do nguồn cung rất hạn chế. Sau đó, LG phản hồi lại rằng nguồn cung ứng không có vấn đề gì cả, chiếc smartphone này vẫn đang được sản xuất bình thường tại một nhà máy ở Hàn Quốc. Hôm nay, một quan chức cấp cao khác của LG là bà Cathy Robin, giám đốc LG Mobile Pháp, nói rằng chính việc dự báo nhu cầu không chính xác của Google là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng không thể mua được Nexus 4.

Robin cho biết thêm rằng việc dự đoán về số lượng Nexus 4 được Google dựa trên doanh số của người tiền nhiệm Galaxy Nexus. Chiếc máy này khi mới ra mắt không có mức giá rẻ như con số 299$ của Nexus 4. Cấu hình Galaxy Nexus lại không phải là quá nổi bật vào thời điểm nó trình làng, khác hẳn với phần cứng của Nexus 4, vốn là một trong những máy Android mạnh nhất hiện nay. Ngoài ra, Google cũng đưa dự báo không đúng về nhu cầu ở từng thị trường, ví dụ hãng nói với LG rằng số lượng máy Nexus 4 ở Anh và Đức cao hơn Pháp 10 lần, nhưng thực tế là cả ba nơi này cân bằng nhau. Tuy nhiên, Robin cho biết rằng mối quan hệ giữa LG với Google vẫn còn khá “khỏe mạnh”.

Bà Robin cũng lặp lại rằng LG đã bác bỏ tin đồn về việc hãng ngừng sản xuất Nexus 4. Ngược lại, sản lượng máy sẽ được tăng lên vì từ giữa tháng Hai trở đi, “thị trường sẽ nhận nhiều áp lực hơn”. Khi được hỏi về việc liệu Nexus 4 có làm lu mờ chiếc Optimus G hay không, Robin trả lời là không. Mặc dù có cấu hình tương tự nhau nhưng Optimus G sở hữu một số tính năng độc đáo của riêng LG như QSlide (một cửa sổ mờ để hiển thị video trong khi người dùng đang làm việc khác, như nhắn tin chẳng hạn, xem thêm tại đây), QuickMemo (ghi chú nhanh), khả năng zoom khi chơi video…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s