Apple bị từ chối cấp bản quyền cho thương hiệu iPad mini

[IMG]Cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO) đã gửi thư cho Apple thông báo rằng họ từ chối cấp bản quyền cho thương hiệu “iPad mini“. Lý do mà USPTO đưa ra đó là chữ iPad mini chỉ đơn thuần “mô tả một tính năng hoặc tính chất của sản phẩm”. Nói cách khác, chữ “mini” cùng những bằng chứng mà Apple nộp lên cho thấy từ này có nghĩa là “một thứ có kích thước nhỏ hơn rõ ràng so với những thành viên khác trong cùng loại hoặc lớp sản phẩm”, còn iPad mini chỉ “là một chiếc máy tính bảng cầm tay có kích thước nhỏ”. Trong khi đó, theo quy định của USPTO, một thương hiệu muốn được đăng kí bảo vệ thì phải độc nhất, mang tính khác biệt và không được mang ý nghĩa mô tả cho sản phẩm/dịch vụ.

Một lý do khác mà USPTO từ chối cấp bản quyền cho thương hiệu iPad mini đó là vì Apple đã gửi kèm hình ảnh sản phẩm lấy từ trang web của hãng. Những ảnh mang tính quảng cáo này không đủ để mô tả cho những thông tin mà Apple được yêu cầu cung cấp, nó cũng không giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Trang Apple Patently nói Apple vẫn thường hay nộp đơn lên USPTO với hình ảnh minh họa cũng được lấy từ web nhưng không rõ vì sao lần này lại bị từ chối.

Mặc dù vậy, Apple đã đăng kí thành công cái tên iPad trên đất Mỹ (cũng như nhiều quốc gia khác) và hãng vẫn có thể mở rộng nó sang cho sản phẩm 7,9″ của mình, miễn là công ty chứng tỏ được “một phần của thương hiệu (iPad mini) mang tính độc nhất”. Apple có thời gian từ nay đến ngày 24/7 để thuyết phục USPTO rằng iPad mini thật sự khác biệt so với chiếc iPad 9,7″, chỉ khi đó hãng mới được cấp bản quyền sử dụng chữ “iPad mini”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s