Thử nghiệm sạc nhanh trên Galaxy S6: 10% trong 6 phút, đầy pin trong vòng 1 tiếng 25 phút

tinhte_Samsung_adaptive_fast_charging.
Khi giới thiệu Galaxy S6, Samsung đã công bố với 10 phút sạc thì người dùng có thể sử dụng được máy trong khoảng 4 tiếng. Với thử nghiệm nhanh của Tinh Tế, Galaxy S6 cho dung lượng pin khoảng 15% khi sạc trong khoảng 10 phút từ lúc cạn pin, tương đương với khoảng 6 phút cho 10% dung lượng. Việc sạc pin sẽ trở nên lâu hơn 1 chút khi máy đạt mức dung lượng hơn 85%.

Thử nghiệm được tiến hành trong trạng thái máy đã sử dụng hết lượng pin, khi bật khởi động lại máy thì chỉ lên được giao diện màn hình 1% và tự tắt ngay lập tức. Trong suốt quá trình thử nghiệm sạc lần này, máy sẽ trong trạng thái không sử dụng. Bộ sạc được sử dụng đi kèm theo trong hộp máy Galaxy S6.

Lần thử nghiệm thứ 1
Thời gian sạc đầy: 1 giờ 26 phút

Lấy số phút sạc pin theo từng mốc phần trăm gồm 10%, 20%, 30%… cho đến khi sạc đầy 100% pin. Kết quả cho thấy Galaxy S6 mất 86 phút (tương đương 1 tiếng 26 phút) để sạc đầy từ 0% lên đến 100%. Trung bình từ 0% đến 60%, mỗi một mức 10% máy sẽ tốn trung bình 6 phút để sạc. Khi đạt đến mốc từ 80% đến 90% thì thời gian sạc mất đến 14 phút, tương tự cho mốc từ 90% đến 100%, thời gian sạc mất khoảng 20 phút. Trong lần sạc này, điện thoại có được hơn 80% cho 60 phút sạc.

tinhte_Samsung_adaptive_fast_charging_sac-nhanh_2.

Lần thử nghiệm thứ 2
Thời gian sạc đầy: 1 tiếng 25 phút

Sạc thiết bị từ 1%, cứ 10 phút lại kiểm tra dung lượng pin 1 lần. Kết quả cho thấy Galaxy S6 . Trung bình cứ 10 phút máy sẽ tiếp nhận được 15% dung lượng pin. Máy báo đã sạc được 88% lượng pin chỉ trong vòng 1 tiếng. Do lần sạc này bắt đầu từ 1% nên kết quả có một chút chênh lệch. Đến lúc này thì tiến trình sạc pin bắt đầu diễn ra chậm hơn, đến phút thứ 70 thì máy báo 92% pin, máy hoàn thành việc sạc trong tổng thời gian 85 phút.

tinhte_Samsung_adaptive_fast_charging_sac-nhanh_3.

Như vậy qua hai lần thử nghiệm, thời gian sạc đầy của máy gần tương đương nhau. Trong quá trình sạc có sự chênh lệch một chút về tốc độ sạc trong một vài mốc thời gian khác nhau. Tuy nhiên khi đạt mức pin khoảng 85%, thời gian sạc pin sẽ lâu hơn một chút, bộ sạc giảm công suất để bảm đảm độ bền cho pin.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s