Hướng dẫn về lại Windows Phone 8.1 sau khi đã nâng cấp lên Windows 10 TP For Phone

Tinhte-Windows-Phone-8.1.

Điện thoại của bạn đã lên Windows 10 Technical Preview chưa? Nếu muốn lên thì có thể kiểm tra và làm theo hướng dẫn tại đây. Còn đối với các bạn đã lên rồi, nhưng phát hiện ra rằng nó đầy lỗi thì có thể xem thêm một số cách khắc phục ở đây. Nếu khắc phục rồi mà vẫn chưa vừa ý thì các bạn cũng có thể làm theo các bước đơn giản bên dưới để về lại Windows Phone 8.1 cho máy chạy ổn định hơn, trước khi chờ WP 10 chính thức ra nhé.

Trước nhất, hãy đảm bảo rằng các bạn đã sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng như hình ảnh, ghi chú, nhạc,… (Có thể xem thêm hướng dẫn tại [Cơ bản] Phương pháp sao lưu các loại dữ liệu trên Windows Phone 8). Mình đã thực hiện theo cách này và thành công. Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn trọng trong quá trình thực hiện, tình huống xấu nhất có thể máy sẽ bị brick.

Bước 1. Đầu tiên, tải về và cài đặt phần mềm Windows Phone Recovery Tool(link). Sau khi chạy installer lên nó sẽ tiếp tục tải các file cần thiết về để hoàn thành.

Tinhte_Ve-lai-Windows-Phone-8.1-01.

Bước 2. Sau khi hoàn tất, chạy Windows Phone Recovery Tool lên và kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Nếu máy tính không nhận ra điện thoại, hãy rút ra khỏi máy tính, click vào “My phone was not detected’ ở bên dưới ứng dụng và làm theo hướng dẫn của ứng dụng)

Tinhte_Ve-lai-Windows-Phone-8.1-02.

Bước 3. Sau khi máy đã nhận được điện thoại, lựa chọn điện thoại của bạn. Như máy của mình là Nokia 1520. Sau đó click vào “continue”.

Tinhte_Ve-lai-Windows-Phone-8.1-03.

Bước 4. Màn hình tiếp theo hiện ra hiển thị thông tin về hệ điều hành hiện tại của điện thoại. Click vào nút “Install” để tiếp tục. Nếu ở bước này, bạn bị báo lỗi là không nhận diện được thông tin điện thoại của bạn (lỗi “Product code is empty” và mình đã bị) Đừng hốt hoảng, để nguyên dây cáp, ấn giữ đồng thời Phím nguồn + nút giảm âm lượng cho tới khi nào máy khởi động lại và run lên. Lúc này, máy sẽ vào recovery mode, nhấn vào Exit trong phần mềm và lặp lại từ đầu, phần mềm sẽ nhận được thông tin máy. Khi đó, nhấn vào Install, chọn Yes để tiếp tục.

Tinhte_Ve-lai-Windows-Phone-8.1-04.

Bước 5. Một thông báo sẽ hiện ra hỏi bạn có muốn backup điện thoại hay không. Nếu muốn các bạn có thể tạo bản sao lưu trên điện thoại (Vào Setting -> Backup). Không thì tiếp tục click vào “continue”.

Tinhte_Ve-lai-Windows-Phone-8.1-05.Tinhte_Ve-lai-Windows-Phone-8.1-07.

Bước 6. Lúc này ứng dụng sẽ tự tải và cài đặt firmware cũ cho điện thoại. File cài đặt có dung lượng khoảng 1,7GB và tốc độ phụ thuộc vào đường truyền mạng của bạn. Nhớ tuyệt đối không rút cáp ra.

Tinhte_Ve-lai-Windows-Phone-8.1-08.

Bước 7. Sau khi tất cả hoàn tất. Một thông báo sẽ hiện ra cho biết rằng “Operation successfully completed”. Tới đây thì mọi việc đã hoàn tất, máy đã về Windows Phone 8.1 Chúc mừng bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s