Trên tay Wiko Ridge Fab 4G: 5.5” 720p, SnapDragon 410, 2GB RAM, pin 2820mAh, 2 SIM giá 4 triệu đồng

Wiko Fab 4G là một chiếc điện thoại có hiệu năng rất tốt trong tầm giá. Chỉ cao hơn 200 ngàn so vớiWiko Ridge 5” nhưng Ridge Fab 4G tốt hơn hẳn, đặc biệt là màn hình 5.5” chất lượng cao hơn và chip Qualcomm được nhiều người thích hơn MediaTek. Được biết phiên bản ở Việt Nam của Ridge và Ridge Fab sẽ là các phiên bản sử dụng nắp lưng giả da kiểu Galaxy Note 4 chứ không chỉ là phiên bản nắp lưng sần như các quốc gia khác.

Wiko Ridge Fab có thiết kế khá lớn, nhiều diện tích thừa ở khung viền nhưng vẫn ở mức chấp nhận được. Đây là một đặc điểm chung của các dòng máy có giá dưới 7-8 triệu đồng nên bạn hoàn toàn không cần lo nghĩ về nó. Cảm giác cầm máy khá chơi vơi do kích cỡ lớn mà lại mỏng. Tuy vậy, nếu tính về tính thẩm mỹ thì Ridge Fab không phải là tệ với việc sử dụng viền cạnh bên màu đối lập với 2 mặt trước sau, tạo cảm giác tới trẻ và thời trang hơn.

Xét về cấu hình, Ridge Fab 4G rất tốt trong tầm giá với màn hình 5.5” 720p chất lượng tốt, chip xử lý 4 nhân Qualcomm SnapDragon 410 1.2GHz 64bit, 2GB RAM và 16GB bộ nhớ trong. Ngoài ra, máy thậm chí còn hỗ trợ 4G LTE, 2 SIM và một khe cắm thẻ microSD bên ngoài hỗ trợ tối đa 64GB nữa.

Về chất lượng hiển thị màn hình, mình khá ấn tượng với những gì nó thể hiện trong tầm giá. Độ tương phản không phải là tốt nhất, màn hình hơi lùi sâu và khung một chút nhưng rõ ràng màu sắc trên Ridge Fab là hài hòa và dễ chịu với mắt, góc nhìn cũng không quá tệ như các sản phẩm trong tầm giá và cảm ứng khá nhạy, một phần cũng nhờ vào việc sử dụng giao diện gần như nguyên bản Android mà không thay đổi nhiều. Wiko chỉ chỉnh sửa một chút trong giao diện bên ngoài còn các ứng dụng bên trong chủ yếu dùng những gì mặc định của Google.

Wiko Ridge Fab 4G có viên pin 2820mAh khá lớn nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng nó được một ngày trời, kể cả khi chúng ta dùng nhiều. Viên pin này có thể tháo ra thay mới được chứ không dính chết vào máy.

Camera Ridge 4G sử dụng cảm biến 13MP ở mặt sau và 5MP ở mặt trước. Mình không có điều kiện thử chi tiết nhưng khi xem trên màn hình của máy thì nó khá tốt và chi tiết trong tầm giá.

Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-3.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-2.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-4.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-7.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-5.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-6.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-8.
Bản Ridge và Ridge Fab ở VN là giả daTinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-9.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-10.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-11.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-12.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-13.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-14.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-15.Tinhte.vn_Wiko_Ridge_Fab_4G-16.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s