Hình ảnh Cortana mới trên Windows 10 Mobile build 10136: đẹp hơn, hoàn chỉnh hơn, dễ dùng hơn

Tinhte_Cortana_moi_Windows_10_Mobile_HEADER.

Cortana trong bản build 10136 trở nên gọn gàng hơn, đẹp mắt hơn và chào mừng người dùng bằng một loạt các hình ảnh động mô tả về những gì bạn có thể tương tác với cô trợ lý này. Thay đổi nói trên giống với bản update mới nhất của Windows 10 trên máy tính. Bên cạnh đó, toàn bộ “chiếc áo” của Cortana cũng được đổi thành màu đen, thống nhất hơn với phần còn lại của hệ thống và tất nhiên là nhìn cũng ngầu hơn nhiều so với giao diện màu trắng hồi trước.

Khi thử tra cứu một thông tin gì đó, kết quả trả về cũng được trình bày đẹp mắt hơn, hiện đại hơn và không còn cảm giác lộn xộn về mặt thiết kế như các bản bill trước. Mọi thứ được sắp xếp vào từng thẻ riêng, từ thông tin về thời tiết cho đến những tin tức mới nhất hay những nhắc nhở sắp tới của mình. Mình thích cách sắp đặt như thế này, kết hợp với tông màu đen đậm khiến thông tin rất dễ đọc, không bị cảm giác rối.

Thanh menu của Cortana mới cũng trông đẹp hơn rất nhiều so với trước, kích thước các icon được làm nhỏ lại, cân đối hơn với màn hình của điện thoại, đồng thời xuất hiện thêm nhiều mục mới như Quiet Hours để mình thiết lập nhanh thời gian tắt thông báo, hoặc nút Music để tra cứu thông tin bài nhạc mau lẹ mà không cần ra lệnh bằng giọng nói như trước. Chính menu này sẽ giúp chúng ta tương tác với Cortana nhanh hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi không tiện dùng giọng nói (như đang trong phòng họp hay đang ngồi gần trẻ em đang ngủ chẳng hạn).

Microsoft có nói rằng Cortana mới có thể quét được thông tin email về chuyến bay sắp đến hoặc nhắc nhở về món hàng sắp được giao, tuy nhiên mình chưa thử nghiệm được tính năng này mặc dù trong hộp mail của mình có thư checkin từ một hãng máy bay. Mình sẽ nghịch và chia sẻ thêm với các bạn về khả năng này sau.

Mình cũng đang tiếp tục thử nghiệm những tính năng khác của Windows 10 build 10136 và có gì hay thì sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra mình cũng thấy là độ ổn định của hệ thống cũng được tăng lên khá nhiều, anh em thích thì có thể nâng cấp lên để trải nghiệm, mình chưa thấy vấn đề gì nghiêm trọng cả.

Thêm hình ảnh về Cortana trên Windows 10 build 10136, đừng quên nhấn vào ảnh để xem chú thích.

    

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s